Sam Bankman-Fried muốn thành lập công ty mới để trả nợ

Người sáng lập và cựu CEO của sàn giao dịch crypto phá sản FTX Sam Bankman-Fried đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thành lập một doanh nghiệp mới nhằm trả lại những khách hàng mà ông nợ tiền.

Đó là câu trả lời trực tiếp của Sam Bankman-Fried khi được BBC hỏi trong cuộc phỏng vấn ngày 10/12 rằng liệu ông có bắt đầu một công việc kinh doanh mới để trả nợ cho người dùng FTX hay không. Theo đó, ông Sam Bankman-Fried cho biết:

“Tôi sẽ đánh đổi bất cứ thứ gì để có thể làm được điều đó và tôi sẽ cố gắng nhất nếu có thể. Tôi sẽ suy nghĩ về cách chúng tôi có thể giúp đỡ thế giới và nếu người dùng không nhận được nhiều tiền, tôi sẽ suy nghĩ về những gì tôi có thể làm cho họ theo chiều hướng khác.

Tôi nghĩ ngay lúc này ít nhất thì tôi có nghĩa vụ đối với người dùng FTX là phải làm đúng với họ một cách tốt nhất.”

Theo hồ sơ phá sản từ ngày 11/11 theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ, FTX đã tiết lộ các khoản nợ của sàn nằm ở mức từ 10 đến 50 tỷ USD với hơn 1 triệu chủ nợ, tài sản của sàn cũng rơi vào khoảng này. Tuy nhiên, đối chiếu một số nguồn tin lại cho thấy tài sản thực tế của FTX có thể thấp hơn đến 10 lần so với nghĩa vụ nợ vừa được đề cập.

Xem thêm: Mua USDT Didi Biz – Nạp Tiền Didi Biz Bằng VND Uy Tín

Ngoài ra, tại cuộc phỏng vấn với BBC lần này, tuyên bố của Sam Bankman-Fried tiếp tục phù hợp với những phát ngôn trước đó của ông với trọng tâm là xin lỗi người dùng và nhân viên FTX. Đồng thời, ông Sam Bankman-Fried một lần nữa khẳng định ông không cố ý phạm tội lừa đảo cũng như thừa nhận rằng bản thân ông đã không thật sự giỏi như ông từng nghĩ.

Xem thêm: Mua USDT SKBit – Nạp Tiền SKBit Bằng VND Uy Tín

Trong khi đó, sau nhiều ngày căng thẳng qua lại giữa Hạ viện Mỹ về lời mời đến điều trần, cựu CEO FTX đã chính thức được xác nhận sẽ tham gia cho buổi điều trần ngày 13/12 với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện. Một nhân chứng khác, người đã được bổ sung vào ngày 0912, không ai khác chính là John Ray, CEO mới của FTX cũng sẽ có mặt tại sự kiện này.

Mặt khác, Thượng viện Mỹ đã tiếp bước Hạ Viện Mỹ mời Sam Bankman-Fried đến điều trần. Tuy nhiên, ông Sam Bankman-Fried lại bỏ lỡ thời hạn phản hồi của Thượng viện.

Đánh giá post

Blog

Thông báo

Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng USDT & Crypto cho khách hàng mua Paypal.
Banner quảng cáo dịch vụ mua bán paypal theo yêu cầu

This will close in 20 seconds

Liên hệ