Cách thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu PayPal của bạn

Không cần phải nói rằng bạn nên bảo vệ tất cả các tài khoản trực tuyến của mình bằng mật khẩu mạnh. Vi phạm dữ liệu, tấn công lừa đảo và ghi chú Post-it bị thất lạc đều có thể dẫn đến tài khoản bị đánh cắp. Nhưng khi nói đến dịch vụ tài chính, điều đặc biệt quan trọng là phải cẩn thận.

paypal-khoi-phuc-mat-khau

Cách thay đổi mật khẩu PayPal của bạn

PayPal là một cách nhanh chóng và dễ dàng để gửi và nhận tiền. Nhưng vì nó thường được liên kết với thẻ tín dụng của bạn nên điều quan trọng là bạn phải thay đổi mật khẩu thường xuyên và luôn sử dụng mật khẩu mạnh.

Xin lưu ý rằng bạn không thể thay đổi mật khẩu thông qua ứng dụng PayPal — bạn sẽ phải đăng nhập thông qua trình duyệt.

Dưới đây là cách thay đổi mật khẩu PayPal của bạn theo bốn bước đơn giản:

 1. Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc trên bên phải.
 2. Nhấp vào “Bảo mật” ở biểu ngữ trên cùng.
 3. Nhấp vào “Cập nhật” trong trường “Mật khẩu” .
 4. Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn và nhấp vào “Thay đổi mật khẩu”. Tất cả đã được làm xong!

Cách đặt lại mật khẩu PayPal của bạn

Nếu quên mật khẩu PayPal, bạn có thể đặt lại mật khẩu thông qua trình duyệt và ứng dụng PayPal.

 1. Truy cập PayPal, nhấp vào “Đăng nhập” và chọn “Quên mật khẩu?”
 2. Nhập địa chỉ email bạn đã sử dụng để tạo tài khoản của mình và nhấp vào “Tiếp theo”.
 3. Làm theo hướng dẫn trong email bạn nhận được.

Cách thay đổi câu hỏi bảo mật PayPal của bạn

Xin lưu ý rằng bạn không thể thay đổi câu hỏi bảo mật thông qua ứng dụng PayPal — bạn sẽ phải đăng nhập thông qua trình duyệt.

Dưới đây là cách thay đổi câu hỏi bảo mật của bạn trên PayPal:

 1. Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc trên bên phải.
 2. Nhấp vào “Bảo mật” ở biểu ngữ trên cùng.
 3. Nhấp vào “Cập nhật” trong trường “Câu hỏi bảo mật” .
 4. Chọn câu hỏi bảo mật mới và viết câu trả lời của bạn. Nhấp vào “Lưu” và bạn đã hoàn tất!

Cách thiết lập mật mã cho tài khoản PayPal của bạn

Mật mã là một tiêu chuẩn xác thực mới và an toàn được Liên minh FIDO giới thiệu. Hãy coi mật mã như một sự thay thế cho mật khẩu sử dụng dấu vân tay, khuôn mặt hoặc mã PIN thiết bị của bạn để đăng nhập vào các ứng dụng và trang web trên internet. Được thiết kế để mang lại sự thuận tiện và bảo mật tối đa, mật mã tạo điều kiện cho quá trình đăng nhập liền mạch.

Nếu bạn quan tâm đến việc thiết lập mật mã cho tài khoản PayPal của mình, dưới đây là tóm tắt nhanh về cách thực hiện:

 • Truy cập tài khoản PayPal của bạn bằng tên người dùng và mật khẩu hiện có của bạn.
 • Khi truy cập vào tài khoản của mình, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tạo mật mã”.
 • Bây giờ bạn sẽ cần xác thực thông qua sinh trắc học.
 • Khi bạn đã được xác thực, mật mã sẽ được tạo tự động và lần sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản PayPal, bạn sẽ không cần tên người dùng hoặc mật khẩu của mình. Mật mã sẽ thực hiện thủ thuật.

Cách sử dụng PayPal an toàn

Sử dụng các dịch vụ tài chính trực tuyến rất tiện lợi nhưng cũng có thể có rủi ro — có rất nhiều kẻ độc hại đang ẩn nấp trên internet, cố gắng đánh cắp tiền của bạn. Hãy làm theo các mẹo đơn giản sau để tăng cường bảo mật khi thực hiện thanh toán trực tuyến:

Tránh thực hiện giao dịch khi kết nối với Wi-Fi công cộng. Tin tặc có thể thiết lập các điểm truy cập giả và sau đó theo dõi hành động trực tuyến của bạn. Việc sử dụng VPN sẽ mã hóa kết nối của bạn, khiến mọi người không thể nhìn thấy dữ liệu bạn gửi và nhận. Bạn chỉ cần đề phòng những kẻ rình mò đang theo dõi bạn khi bạn nhập mật khẩu!

Luôn cập nhật ứng dụng PayPal. Ứng dụng có thể có lỗ hổng và lỗi không được phát hiện trong nhiều tháng. Nhưng một khi chúng bị đưa ra ánh sáng, tài khoản của bạn có thể gặp nguy hiểm. Thiết lập cập nhật tự động trên ứng dụng PayPal của bạn để đảm bảo bạn đã cài đặt bản vá bảo mật mới nhất.

Hãy thận trọng với các liên kết và tệp đính kèm trong email. Nếu bạn nhận được email đáng báo động từ PayPal thông báo rằng tài khoản của bạn đang gặp nguy hiểm và bạn phải thay đổi mật khẩu ngay lập tức, đừng nhấp vào bất kỳ liên kết nào. Mở một tab mới, nhập địa chỉ theo cách thủ công và kiểm tra xem tài khoản của bạn có thực sự gặp nguy hiểm hay không.

Kích hoạt xác thực hai yếu tố. Mật khẩu là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn, nhưng việc sử dụng 2FA sẽ đưa tính bảo mật tài khoản của bạn lên một cấp độ khác. Bạn có thể chọn nhận mã qua tin nhắn văn bản hoặc sử dụng ứng dụng xác thực hoặc khóa bảo mật cho 2FA của tài khoản PayPal của bạn.

Thiết lập mật mã. Mật mã là một phương thức xác thực mới, không cần mật khẩu, cung cấp cách thức an toàn và thuận tiện hơn để truy cập các trang web và ứng dụng chỉ bằng vân tay, quét khuôn mặt hoặc mã PIN của thiết bị. Vì mật mã tận dụng mật mã khóa công khai nên chúng có khả năng chống lại các cuộc tấn công lừa đảo, khiến chúng thậm chí còn an toàn hơn hầu hết các phương thức xác thực đa yếu tố.

Sử dụng một mật khẩu độc đáo và mạnh mẽ. Khi bạn thay đổi mật khẩu, hãy chọn một mật khẩu khó đoán. Điều đó có nghĩa là sử dụng ít nhất 12 ký tự bao gồm chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu đặc biệt. Cần giúp đỡ? Hãy thử trình tạo mật khẩu của chúng tôi .

5/5 - (2 bình chọn)

Blog

Thông báo

Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng USDT & Crypto cho khách hàng mua Paypal.
Banner quảng cáo dịch vụ mua bán paypal theo yêu cầu

This will close in 20 seconds

Liên hệ