Những quy định dễ vi phạm và cách giải quyết Paypal limit

Tài khoản PayPal bị khóa, giới hạn 21 ngày, 180 ngày hoặc bị tạm giữ tiền,… không còn là điều xa lạ với các Merchant. Mặc dù các giới hạn của Paypal là phổ biến nhưng không phải tất cả Người bán đều biết họ đã vô tình vi phạm những quy định nào của PayPal.

Các giới hạn về tài khoản (PayPal limit) có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý thanh toán, thanh toán cho nhà cung cấp và tiếp cận tiền cho các nhu cầu kinh doanh khác của các Merchant. BaoNguyenPaypal.Com sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về những vi phạm Doanh nghiệp hay gặp phải nhất khi dùng PayPal, từ đó, hướng đến các giải pháp để hạn chế PayPal limit qua bài viết dưới đây.

Giới hạn tài khoản PayPal (Paypal litmit) là gì?

Giới hạn tài khoản PayPal hay Paypal limit là những hạn chế tạm thời ngăn bạn gửi, nhận hoặc rút tiền từ tài khoản PayPal của mình. Tài khoản của bạn có thể bị giới hạn nếu có nghi ngờ gian lận, nếu tài khoản của bạn không tuân thủ Chính sách sử dụng được chấp nhận của PayPal hoặc nếu tỷ lệ tranh chấp của bạn quá cao.

paypal-bi-limit-vinh-vien

Trong hầu hết các trường hợp, PayPal sẽ gửi email cho chủ tài khoản hoặc chủ tài khoản sẽ thấy một cảnh báo trên tài khoản PayPal trước khi một giới hạn có hiệu lực.

Nếu Doanh nghiệp đang làm Dropship, bán phần mềm, bán hàng xuyên biên giới, v.v., chắc hẳn dòng thông báo trên đây sẽ là nỗi ám ảnh lớn. Lại một lần nữa, account của Doanh nghiệp bị khóa. Trong các trường hợp này, Doanh nghiệp có thể xác định ro được những nguyên nhân chính là gì không? Bài viết dưới này sẽ giúp Doanh nghiệp làm rõ các vi phạm mà hoạt động giao dịch công ty mắc phải.

PayPal có thể mang lại nhiều lợi ích rất lớn cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, những người bán hàng (Merchant) chạy PayPal đã lâu và nhiều chắc chắn đã từng gặp nhiều vấn đề bị giam tiền, xác minh tài khoản, giao dịch, hay limit 180 ngày, v.v.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc tài khoản PayPal bị khóa? Làm sao để khôi phục tài khoản PayPal limit?

Nguyên nhân tài khoản PayPal limit

Ngoài những lý do tài khoản bị khóa tạm thời do các yêu cầu xác minh và làm thẩm định tài khoản PayPal, những lý do khác làm tài khoản PayPal limit:

Nguyên nhân Mô tả chi tiết
Tài khoản không tuân thủ các yêu cầu quy định Merchant vi phạm các việc như bán hàng giả, lậu, các mặt hàng bị cấm, chẳng hạn như thuốc theo toa hoặc súng, v.v. (Lưu ý đây là những vi phạm rất nghiêm trọng).

Hoặc dùng PayPal cho các mục đích khác với User Agreement (Thỏa thuận với Người dùng). Ví dụ: Nếu nhận được khoản quyên góp thông qua PayPal, Doanh nghiệp phải cung cấp tài liệu xác nhận công ty đang là tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký.

Số lượng yêu cầu bồi thường và bồi hoàn cao (Refund & Chargeback Requests) Khi có nhiều người mua hàng yêu cầu Refund, Chargeback, Report, khiếu nại, v.v. PayPal có thể khóa tài khoản để kiểm tra và yêu cầu Merchant phải giải quyết xong các vấn đề này. Vấn đề này rất phổ biến trong thời gian vừa qua khi chuỗi cung ứng của nhiều Store bị ảnh hưởng bởi dịch.

Các vấn đề có thể được xem xét bao gồm:

 • Lỗi của người bán: Các hoạt động và chính sách từ phía Merchant dẫn đến tranh chấp;
 • Gian lận thực sự: Gian lận trái phép mà Merchant không thể phát hiện và từ chối;
 • Gian lận thân thiện: Khách hàng tranh chấp một khoản phí hợp pháp.
Có sự thay đổi đột ngột, nhanh chóng về sản phẩm hoặc số lượng hàng bán Nếu chủ tài khoản PayPal bắt đầu bán một loại sản phẩm hoàn toàn mới, nhất là các mặt hàng cao cấp hơn, hoặc nếu doanh số bán hàng tăng rất nhanh, tài khoản này có thể bị giới hạn để kiểm tra.

Tuy nhiên, Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tránh được điều này nếu account được set up chuẩn và thông báo trực tiếp cho PayPal – liên hệ Global Link Asia Consulting để biết thêm chi tiết.

Xuất hện quyền truy cập trái phép vào tài khoản PayPal Nếu PayPal tin rằng ai đó đang sử dụng tài khoản PayPal mà chủ tài khoản không biết, thì tài khoản đó có thể được giới hạn để bảo vệ người dùng trong khi PayPal điều tra các giao dịch đáng ngờ.

Các bước tương tự có thể được thực hiện nếu ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ của chủ tài khoản thông báo cho PayPal biết ai đó đã sử dụng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ của người dùng mà không được phép.

Xảy ra tranh chấp giữa người bán hàng và người mua hàng (Disputes) Các tranh chấp giữa chủ tài khoản – người bán hàng – và khách hàng vì những nguyên nhân như:

 • Sản phẩm không đúng với mô tả;
 • Sản phẩm bị hỏng;
 • Chất lượng sản phẩm kém; v.v.

Trong các trường hợp trên, người dùng có thể khiếu nại trực tiếp tới PayPal và khi số lượng khiếu nại đạt mức nhất định, PayPal sẽ tiến hành limit tài khoản để kiểm tra hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, Merchant còn có thể là nạn nhân của các loại hình gian lận trực tuyến (Online Frauds). Gian lận có thể làm tỷ lệ refund, chargebacks, disputes sẽ bị đẩy lên cao đột ngột. Một số loại gian lận phổ biến là:

Các hình thức gian lận trực tuyến Mô tả chi tiết
Dùng thẻ trộm (Stolen cards) Người mua hàng sử dụng thông tin của thẻ tín dụng bị đánh cắp để mua hàng trực tuyến. Kẻ gian lận có thể đang sở hữu chiếc thẻ, nhưng nhiều khả năng thông tin chi tiết của chủ thẻ đã bị đánh cắp theo cách nào đó.
Hacker test thẻ trộm được (Card testing) Đây là hoạt động kiểm tra một thẻ (hoặc nhiều thẻ) trên một website để xem thẻ đó có còn hợp lệ hay không trước khi sử dụng thẻ đó (có thể do trộm được mà có) trên một website khác để thực hiện thanh toán gian lận. Việc triển khai CAPTCHA hoặc triển khai rate-limiting charges có thể giúp chống lại loại gian lận này.
Gian lận bằng email giả mạo Có rất nhiều hình thức gian lận bằng email giả mạo, email phishing v.v. để lừa người bán rằng mình đã chuyển khoản, hoặc để đánh cắp thông tin tài khoản PayPal người bán.
Đánh cắp thông tin tài khoản PayPal Kẻ lừa đảo có thể xâm nhập vào tài khoản PayPal của người khác, mua hàng và thanh toán bằng tài khoản bị chiếm đoạt. Nếu chủ thật của tài khoản phát hiện thì có thể report lên PayPal, làm Merchant liên đới.
Gian lận thân thiện (Friendly Frauds) Gian lận thân thiện xảy ra khi một chủ thẻ hợp pháp thực hiện một giao dịch mua hàng, nhưng sau đó sẽ tranh chấp vào một ngày sau đó. Điều này có thể là do ngẫu nhiên, vì họ không nhận ra giao dịch trên bảng sao kê của họ hoặc cố ý (ví dụ: do người mua hối hận hoặc cố gắng gian lận để lấy hàng hóa mà không phải trả tiền, hoặc do cạnh tranh không lành mạnh).

Làm thế nào để biết tài khoản PayPal bị limit?

Trong quá trình sử dụng, nếu nhận thấy tài khoản của mình bị giới hạn (qua email hoặc thông báo từ PayPal), Doanh nghiệp hãy đăng nhập vào tài khoản PayPal Business và vào Resolution Center. Tại đây, chủ tài khoản có thể xem lại chi tiết tại sao tài khoản của mình bị giới hạn, đồng thời cũng sẽ tìm thấy các yêu cầu cung cấp thông tin từ PayPal nhằm giải quyết vấn đề.

Nếu nhận được email thông báo rằng tài khoản bị giới hạn nhưng không thấy thông tin gì trên Resolution Center, đây có thể là email giả mạo hoặc lừa đảo. Việc cần làm lúc này là:

 • Chuyển tiếp email này đến [email protected] để PayPal điều tra;
 • Sau khi gửi email đến PayPal, hãy xóa nó khỏi hộp thư (Email);
 • Ngay lập tức đóng bất kỳ liên kết hoặc xóa bất kỳ tệp nào được tải xuống từ email/ website đáng ngờ, đồng thời chạy kiểm tra chống vi-rút, sau đó thay đổi mật khẩu và câu hỏi bảo mật.

Giải pháp hạn chế PayPal bị khóa

Tùy lý do cụ thể mà Merchant có thể áp dụng các giải pháp khác nhau để nhanh chóng giải quyết việc tài khoản PayPal bị khóa:

4.1 Trường hợp PayPal limit để chờ xác minh (verify)

PayPal sẽ yêu cầu chủ tài khoản cung cấp thông tin xác thực, thường là:

 • Hóa đơn từ nhà cung cấp;
 • Thông tin về các khoản thanh toán;
 • Bằng chứng về lô hàng, thông tin Tracking đơn hàng, thông tin của người mua;
 • Chứng minh địa chỉ;
 • Chứng minh danh tính.

Merchant phải tìm giải pháp giải quyết các vấn đề phát sinh từ khách hàng, cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng, và lưu trữ thông tin đơn hàng đầy đủ.

Một vấn đề khá phổ biến khi nộp tài liệu cho PayPal để giải quyết tranh chấp, Merchant có thể nộp sai thông tin hoặc tài liệu bổ sung chưa chuẩn theo yêu cầu của PayPal. Điều này làm kéo dài thời gian xác mình hoặc tranh chấp hoặc làm PayPal xử Merchant thua tranh chấp. Trong một số trường hợp, PayPal còn có thể áp limit 180 ngày lên tài khoản.

Baonguyenpaypal là website chuyên mua bán Paypal, chúng tôi hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tài khoản bị limit, rút tiền 180 ngày. Và nhiều dịch vụ khác nữa.

5/5 - (2 bình chọn)

Blog

Thông báo

Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng USDT & Crypto cho khách hàng mua Paypal.
Banner quảng cáo dịch vụ mua bán paypal theo yêu cầu

This will close in 20 seconds

Liên hệ