PayPal MassPay là gì? Cách đăng ký các tiện ích này của PayPal

Là một doanh nghiệp sử dụng cổng thanh toán PayPal làm phương tiện để nhận chuyển tiền, bạn có bao giờ nghĩ đến việc tận dụng những tiện ích của PayPal để tỉ lệ chuyển đổi của Store mình tăng lên nhanh chóng? PayPal MassPay và Reference Transactions chắc chắn là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc.

Bài viết dưới đây của Bảo Nguyễn Paypal sẽ mang đến cho doanh nghiệp một cái nhìn tổng quát về PayPal MassPay và Reference Transactions để từ đó có thể vạch ra chiến lược tiếp theo cho kế hoạch đẩy mạnh doanh số dựa vào lợi thế của cổng thanh toán điện tử này.

TIỆN ÍCH PAYPAL MASSPAY (THANH TOÁN HÀNG LOẠT)

Tiện ích MassPay (Thanh toán hàng loạt) của PayPal là gì?

PayPal MassPay

MassPay API (Mass Payment) là một tiện ích của PayPal giúp Merchant (chủ tài khoản PayPal) gửi tiền cho nhiều người thụ hưởng cùng một lúc. Với MassPay, Merchant có thể gửi tiền cho tối đa lên tới 5000 người mỗi lần. Những người thụ hưởng này có thể là suppliers, agency quảng cáo hoặc đối tác khác của Merchant.

Tại sao nên sử dụng PayPal MassPay?

Việc sử dụng tiện ích PayPal MassPay cho phép chủ tài khoản:

  • Thực hiện thanh toán theo đợt nhanh chóng và cho phép người thụ hưởng nhận ngay khoản tiền của họ. Không cần phải chờ đợi như khi thanh toán bằng séc.
  • Tối giản thủ tục giấy tờ kế toán nhờ tính năng tải xuống lịch sử giao dịch.
  • Dễ dàng điều chỉnh các trường hợp ngoại lệ nhờ chức năng tự động hoàn lại các khoản thanh toán chưa được xác nhận.
  • Người thụ hưởng không phải trả các khoản phí chuyển tiền PayPal. Với các giao dịch qua Mass Payment (Thanh toán hàng loạt), người gửi trả một khoản phí chuyển tiền PayPal theo quy định, người thụ hưởng không phải trả khoản phí nào.
  • Làm thế nào để đăng ký tiện ích PayPal MassPay này?

Lưu ý: Chỉ những tài khoản PayPal Business “VIP” với Volume giao dịch hàng tháng lớn mới có thể đăng ký được PayPal MassPay. Tìm hiểu thêm cách Làm Thẩm định PayPal để có tài khoản PayPal Business VIP.

REFERENCE TRANSACTIONS (GIAO DỊCH THAM CHIẾU)

Reference Transactions (Giao dịch Tham chiếu) là gì?

REFERENCE TRANSACTIONS

Reference Transactions (Giao dịch Tham chiếu) là một tiện ích của PayPal giúp Merchant có thể cài đặt các giao dịch bổ sung kèm theo các giao dịch chính hoặc theo các sản phẩm chính. Từ đó giúp người mua hàng có thể thực hiện giao dịch bổ sung này ngay sau khi thực hiện giao dịch chính với thời gian nhanh nhất.

Khi người mua mua một mặt hàng trên trang web có tích hợp thanh toán PayPal, một ID giao dịch sẽ được tạo. Merchant có thể sử dụng ID đó để bắt đầu giao dịch kế tiếp. Giao dịch kế tiếp này được gọi là giao dịch tham chiếu.

Ví dụ: Khách hàng đã chọn được sản phẩm A từ website của bạn và quyết định mua sản phẩm đó. Sau khi khách nhập đầy đủ thông tin và đã thanh toán tiền đơn hàng có tích hợp thanh toán PayPal vào website. Tại bước hoàn tất mua hàng, khách hàng chuẩn bị thoát khỏi website của bạn. Tuy nhiên, bạn muốn quảng cáo hoặc khuyến mãi thêm một sản phẩm nào đó thì Reference Transactions sẽ giúp hiện thị sản phẩm đó lên kèm 1 nút thanh toán. Khách hàng đồng ý mua thì chỉ cần nhấp vào nút thanh toán thì sẽ thanh toán luôn được ngay mà không cần nhập lại bất kì thông tin nào nữa kể cả thông tin tài khoản PayPal. Điều này giúp tốt ưu tối đa thời gian mua thêm sản phẩm của khách hàng.

Lợi ích của việc sử dụng giao dịch Tham chiếu (Reference Transactions)

Reference Transactions là tiện ích tiện lợi giúp Merchant Upsell thêm nhiều sản phẩm cho người mua hàng khi tích hợp thanh toán trực tuyến vào website:

Ngay sau khi khách hàng thanh toán đơn hàng, Reference Transactions giúp màn hình hiển thị đề xuất các sản phẩm liên quan của cửa hàng. Ví dụ, sau khi khách hàng thanh toán món hàng nước tẩy trang thì sẽ được đề xuất mua bông tẩy trang mà không cần phải nhập lại thông tin tài khoản. Có thể thấy, Reference Transactions chính là công cụ upsell mạnh mẽ.
Khách hàng không cần phải nhập lại các thông tin của tài khoản để thanh toán. Điều này gia tăng việc khách hàng sẽ quay trở lại hoặc tiếp tục tìm mua sản phẩm trên trang web để có thể tiết kiệm khoản thời gian, trải nghiệm sự tiện lợi trong quá trình thanh toán của mình.
Loại thanh toán này an toàn vì nó sẽ không lưu bất kỳ dữ liệu thanh toán hay thẻ nhạy cảm nào trong cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.

Làm thế nào để đăng ký tiện ích PayPal MassPay này?

Tương tự như MassPay, chỉ những tài khoản PayPal Business “VIP” với Volume giao dịch hàng tháng lớn mới có thể đăng ký được tính năng Reference Transactions. Merchant có thể đăng ký Reference Transactions cùng với làm Thẩm định và đăng ký PayPal Pro để tối ưu hóa quá trình checkout, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN MASSPAY API

Cách thực hiện thao tác Thanh toán PayPal MassPay API như thế nào?

Người bán có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để gửi các khoản thanh toán theo đợt:

Cách 1: Tải lên tệp CSV

Merchant có thể tải lên tệp dữ liệu chứa đến 5.000 bản ghi có địa chỉ email tài khoản PayPal của người thụ hưởng, số tiền thanh toán và mã đơn vị tiền tệ.

Merchant cũng có thể thêm một cột cho các ID giao dịch và một cột chứa thông báo tùy chỉnh cho từng người thụ hưởng.

Cách 2: Sử dụng PayPal MassPay API.

Merchant có thể thực hiện tới 250 khoản thanh toán cho mỗi lần truy vấn.
MassPay API sẽ gửi lại phản hồi bằng cách sử dụng Thông báo thanh toán tức thì (IPN) tới NotifyURL mà bạn chỉ định trong tài khoản của mình.

Dữ liệu giao dịch chi tiết được lưu trữ trong lịch sử tài khoản PayPal của doanh nghiệp.

Gửi thanh toán qua Mass Payment PayPal có cần trả khoản phí nào không?

PayPal tính phí người gửi theo tỷ lệ phần trăm của mỗi khoản thanh toán với mức phí được giới hạn ở một số tiền nhất định bằng đơn vị tiền tệ chính của bạn. Người thụ hưởng qua Mass Payment không phải trả phí, bất kể loại tài khoản PayPal nào mà họ đang sở hữu.

Để xem các khoản phí được tính cho một giao dịch Mass Payment PayPal cụ thể, hãy xem tại trang Chi tiết giao dịch cho giao dịch được chỉ định.

Những quốc gia nào có thể nhận thanh toán qua Mass Payment?

Mass Payment được hỗ trợ ở hơn 150 quốc gia và hơn 20 loại tiền tệ. Lưu ý rằng các hạn chế về tiền tệ không cho phép chuyển đổi đồng Peso của Argentina, đồng Real của Brazil hoặc đồng Ringgit của Malaysia.

Tỷ giá quy đổi tiền tệ của PayPal được áp dụng nếu người gửi hoặc người thụ hưởng chọn chuyển đổi loại tiền tệ thanh toán.

Tôi có thể gửi tiền bằng các loại tiền tệ khác nhau không?

Có, nhưng Merchant phải tạo các tệp thanh toán riêng biệt cho từng loại tiền tệ.

Nếu Quý Công ty chọn gửi một đơn vị tiền tệ đến một số quốc gia khác nhau, người thụ hưởng của bạn sẽ có tùy chọn chuyển đổi tiền sang đơn vị tiền tệ đã chọn của họ.

Một người thụ hưởng thông báo cho tôi rằng chưa nhận được khoản thanh toán. Vấn đề có thể là do điều gì?

Dưới đây là một số hướng giải thích phổ biến:

Địa chỉ email không chính xác: Hãy xác minh địa chỉ email của người thụ hưởng. Nếu địa chỉ email không chính xác, Merchant có thể hủy một khoản thanh toán chưa được xác nhận và gửi lại khoản thanh toán đó.

Người thụ hưởng có địa chỉ email chưa được xác nhận: Người thụ hưởng của bạn không thể nhận thanh toán bằng địa chỉ email chưa được xác nhận. Yêu cầu người thụ hưởng của bạn xác nhận địa chỉ email với PayPal. Sau khi hoàn tất, khoản thanh toán sẽ xuất hiện trong tài khoản PayPal của người thụ hưởng trong vòng vài phút.

Người thụ hưởng không nhận được email thanh toán: Đôi khi email PayPal bị chuyển hướng đến thư mục spam của người thụ hưởng. Nếu đúng như vậy, người thụ hưởng chỉ cần đăng nhập vào PayPal để xem khoản thanh toán. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ địa chỉ email trong tệp Mass Payment của bạn. Có thể có lỗi chính tả hoặc sự cố định dạng.

5/5 - (1 bình chọn)

Blog

Thông báo

Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng USDT & Crypto cho khách hàng mua Paypal.
Banner quảng cáo dịch vụ mua bán paypal theo yêu cầu

This will close in 20 seconds

Liên hệ