Zelle là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zelle mới nhất

Zelle là một trong những ứng dụng thanh toán dễ dàng nhanh chóng mà không cần đến thẻ ngân hàng hay tiền mặt, hiện được nhiều người ở Mỹ sử dụng. Tuy nhiên ở Việt Nam thì thông tin về kênh thanh toàn này khá ít. Do đó trong bài viết này, hãy cùng BaoNguyenPaypal chúng tôi tìm hiểu xem app Zelle là gì cũng như đưa ra lời tư vấn có nên dùng hay không.

Tai-app-Zelle

Zelle là gì?

Zelle là một ứng dụng ví điện tử hỗ trợ thanh toán online mà không cần đến tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Zelle ra đời để giúp thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong nháy mắt.

Ứng dụng này được hỗ trợ bởi 30 ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, cho phép chuyển tiền chỉ bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email của người nhận, mà không cần tài khoản ngân hàng, tên hay địa chỉ chi nhánh.

Bạn cũng có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng ngay lập tức mà không cần đợi vài ngày như các dịch vụ chuyển tiền khác.

Zelle hoạt động như thế nào?

Sau khi tải ứng dụng Zelle về điện thoại và đăng ký tài khoản là bạn có thể nhanh chóng nạp tiền vào để thanh toán mọi giao dịch. Việc thanh toán hay gửi tiền sẽ thông qua một địa chỉ email hoặc số điện thoại di động. Việc gửi và nhận tiền được thực hiện dễ dàng, có thể chuyển tiền cho tài khoản ngân hàng hay tài khoản ví là được.

Các tính năng của Zelle

Gửi tiền nhanh chóng dễ dàng

Zelle với tính năng gửi tiền một cách dễ dàng và an toàn, với sự bảo trợ của các ngân hàng cùng công nghệ bảo mật tốt nhất, hiện đại hàng đầu thế giới. Được sử dụng phổ biến ở Mỹ thì đây trước hết là sản phẩm công nghệ an toàn, uy tín.

Không chỉ chuyển tiền cho tài khoản ví Zelle bằng số điện thoại hay email mà app còn chuyển tiền trực tiếp đến tài khoản ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng mà không cần quá nhiều bước phước tạp.

Thanh toán mua sắm trên các kênh thương mại điện tử

Nếu bạn đam mê mua sắm trên các kênh thương mại điện tử của Mỹ hay muốn mua những sản phẩm uy tín đến từ các trang mua sắm hàng đầu thì có thể thực hiện thanh toán online nhanh chóng ngay trên kênh đó bằng tài khoản ví điện tử Zelle.

Thanh toán mua sắm trực tiếp

Nếu không thì khi bạn mua sắm ở các cửa hàng ở Mỹ thì có thể sử dụng ví để thanh toán thay vì sử dụng tiền mặt như bình thường. Chỉ cần quét mã hoặc sử dụng chuyển khoản là có thể thanh toán ngay được hóa đơn của mình.

Nhận tiền từ người khác gửi

Một tính năng cũng được nhiều người đánh giá tốt đó là nhận tiền chuyển khoản. Thay vì sử dụng thẻ ngân hàng để nhận tiền từ ai đó thì bạn có thể nhận tiền thông qua tài khoản app Zelle của mình một cách nhanh chóng và an toàn.

So sánh Zelle với Venmo

Cùng là kênh thanh toán phổ biến tại Mỹ, trước đó Venmo cũng được nhiều người sử dụng tuy nhien sau khi Zelle ra đời lại được các ngân hàng liên kết nhiều hơn trong việc thanh toán. Vậy để xem 2 sản phẩm công nghệ ngân hàng số này có gì giống và khác nhau. Cả Zelle với Venmo đều là sản phẩm Fintech nổi bật của thế giới mảng thanh toán di động, tuy nhiên có sự khác nhau về phương thức hoạt động.

Giống nhau:

  • Ứng dụng thanh toán quốc tế có nguồn gốc từ Mỹ, sử dụng sự liên kết tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch
  • Cả 2 đều áp dụng công nghệ bảo mật hiện đại, sử dụng mã hóa dữ liệu để bảo vệ người.

Khác nhau :

  • Venmo là công ty con của PayPal, được sự hẫu thuẫn về tài chính và thương hiệu
  • Zelle được ngân hàng hậu thuẫn, vẫn chiếm được lòng tin dễ dàng hơn đến từ phía người dùng

Dưới đây là bảng so sánh

Venmo Zelle
Mục đích Thanh toán P2P xã hội Thanh toán P2P được hỗ trợ bởi ngân hàng
Phí 0% 0%
Hạn mức $ 2999 / tuần
Cố định
$ 500 / tuần
Thay đổi tùy ngân hàng

Cách tạo tài khoản Zelle

Bạn có thể đăng ký tài khoản Zelle một cách nhanh chóng theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải app Zelle về điện thoại. Hiện app Zelle hỗ trợ trên nền tảng iOS lẫn Android.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Zelle lên và đăng ký: Thông tin cá nhân như họ và tên, địa chỉ mail, số điện thoại, mã cá nhân thẻ căn cước công dân. Sau đó xác nhận mã OTP đăng ký

Bước 3: Đăng ký bằng thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard được liên kết với tài khoản séc của Hoa Kỳ

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng Mỹ thì chỉ cần sử dụng tên người dùng và mật khẩu ngân hàng trực tuyến của bạn, nếu ngân hàng của bạn hỗ trợ tính năng này.

Như vậy là mọi người đã hoàn thành quy trình đăng ký và tạo cho mình một tài khoản Zelle an toàn để có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng với số điện thoại/ email hoặc số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Cách chuyển và nhận tiền trên Zelle

Bước 1: Tra cứu bạn bè từ danh bạ của bạn.

Bạn có thể gửi hoặc yêu cầu tiền từ bạn bè ngay từ danh bạ trên điện thoại thông minh.

Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn gửi.

Sau khi nhấn “Xem lại”, bạn sẽ có cơ hội xác nhận số tiền bạn đang gửi và nhập vào một bản ghi nhớ thông minh cho bạn bè của mình.

Bước 3: Tiền của bạn đã được gửi!

Zelle có lừa đảo không?

Zelle không phải là ứng dụng lừa đảo. Đây là ứng dụng chuyển tiền hàng đầu tại Mỹ và đây là một quốc gia rất nghiêm ngặt về an ninh tiền tệ trên mạng. Ứng dụng này hiện đang được hỗ trợ bởi 30 ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, cho phép chuyển và rút tiền tức thời và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đăng nhập vào app bằng tài khoản điện tử của 30 ngân hàng này.

Như vậy có thể chứng minh là ứng dụng Zelle vô cùng an toàn và uy tín, không có vấn đề lo ngại nào khi sử dụng cả.

Zelle có sử dụng ở Việt Nam được không?

Đầu tiên, để sử dụng Zellea thì bạn cần có 1 tài khoản ngân hàng Mỹ (ngân hàng đối tác của Zelle chẳng hạn như JPMorgan, Bank of America, Wells Fargo, US Bancorp…), số đện thoại của Mỹ và email. Nếu xác định có đầy đủ các thông tin này thì có thể mọi người sẽ sử dụng được.

Xét trên mặt bằng chung thì ứng dụng này chỉ sử dụng phổ biến ở Mỹ là thôi, chuyển tiền và nhận tiền giữa các ngân hàng của Mỹ, cụ thể là 30 ngân hàng trong dánh sách đối tác với Zelle hiện nay. Vậy nên ở Việt Nam mà sử dụng thì cũng không khả quan lắm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể biết được app Zelle là gì, đăng ký sử dụng như thế nào và có nên sử dụng hay không. Hy vọng qua đây có thể xóa bỏ được những hiểu nhầm của người Việt về ứng dụng thanh toán hàng đầu của Mỹ này.

5/5 - (1 bình chọn)

Blog

Thông báo

Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng USDT & Crypto cho khách hàng mua Paypal.
Banner quảng cáo dịch vụ mua bán paypal theo yêu cầu

This will close in 20 seconds

Liên hệ